• Trang chủ / TIN TỨC / Học viên của Ngoại ngữ Hà Ninh tham quan, thực tế tại Trina Solar Thái Nguyên

Học viên của Ngoại ngữ Hà Ninh tham quan, thực tế tại Trina Solar Thái Nguyên

Ngày 21/09, Ngoại ngữ Hà Ninh đã tổ chức cho học viên các lớp Biên phiên dịch tiếng Trung tham gia chương trình thực tế và trải nghiệm nghề nghiệp tại Trina Solar Thái Nguyên – Công ty chuyên sản xuất tấm Pin và tấm Module năng lượng mặt trời.

Tham gia chương trình, các học viên đã được Bộ phận nhân sự giới thiệu, chia sẻ các thông tin về công ty như: sự hình thành và phát triển, quy trình sản xuất, văn hóa doanh nghiệp, nhu cầu nhân sự và các vị trí tuyển dụng…Ngoài ra, các bạn học viên còn được tham quan trực tiếp xưởng sản xuất qua đó hiểu rõ về quy trình và môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Bộ phận Nhân sự của Trina Solar Thái Nguyên chia sẻ, giới thiệu về công ty

Nhà máy phát triển năng lượng Trina Solar (KCN Yên Bình, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) từ khi hoàn thành và đi vào hoạt động (tháng 6/2021) đã thu hút và giải quyết việc làm cho một lượng lớn nhân sự, đặc biệt là các nhân sự biết tiếng Trung. Rất nhiều học viên của Ngoại ngữ Hà Ninh đã tìm được vị trí việc làm tốt với mức thu nhập cao, ổn định trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Trina Solar Thái Nguyên ở tất cả các bộ phận như: nhân sự, tài vụ, kỹ thuật, các xưởng sản xuất…

Học viên của Ngoại ngữ Hà Ninh tham qua xưởng sản xuất, nghe giới thiệu về quy trình sản xuất pin năng lượng mặt trời

Chia sẻ về nhu cầu nguồn nhân lực trong thời gian tới, ông Yang Cheng (杨澄 ), Giám đốc Hành chính – Nhân sự Khu vực Hải ngoại của Trina Solar chia sẻ: “Trina Solar hiện có rất nhiều vị trí, chức vụ cần tuyển nhân sự. Chúng tôi ưu tiên những người biết tiếng Trung và hoan nghênh các bạn gia nhập công ty của chúng tôi”.

Đến nay, Trina Solar đã có 25 năm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mặt trời. Hiện tại, 100GW mô-đun của Trina Solar đã được vận chuyển đến hơn 100 quốc gia. Tính tổng thể, với số lượng mô-đun năng lượng mặt trời đó có thể tạo ra khoảng 135 tỷ kWh điện năng lượng sạch, giảm phát thải 135 triệu tấn CO2 hàng năm trên toàn cầu và mức tiêu thụ than tiêu chuẩn xuống mức 54,54 triệu tấn, tương đương với việc trồng 7,29 tỷ cây xanh (*).

(*) Theo Tạp chí Môi trường

Một số hình ảnh của chương trình tham quan, thực tế: