•       Trung Quốc hiện nay đang là điểm đến rất thu hút với sinh viên quốc tế. Rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học muốn đi học thạc sỹ và tiến sĩ thì Trung Quốc là một môi trường tốt cho các bạn. Không chỉ Việt Nam mà sinh viên từ mọi nơi trên thế giới đến đây để lấy bằng thạc sỹ, tiến sỹ.

Các sinh viên quốc tế lựa chọn học các chương trình sau Đại học ở Trung Quốc vì nhiều lý do, trong đó lý do hàng đầu là chất lượng giảng dạy của các trường ở Trung Quốc được đánh giá cao trên toàn thế giới, không thua kém gì các nước phương Tây. Ngoài ra học tập và sinh sống tại Trung Quốc cũng thuận lợi nhất trong số các quốc gia phát triển hàng đầu, đồng thời khi tốt nghiệp sau đại học tại Trung Quốc, học viên cũng sẽ có nhiều cơ hội để được tuyển dụng trong khu vực. Thêm vào đó, người học cũng sẽ được thưởng thức phong cảnh và các nét đẹp văn hóa tại Trung Quốc, cũng như có cơ hội du lịch các nước khác ở châu Á.

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG

1. Yêu cầu về học lực:

Có bằng đại học, không quá 40 tuổi

1. Yêu cầu về sức khỏe : Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
    2. Hồ sơ bao gồm:
    • Hộ chiếu
    • Đơn xin học
    • Giấy xác nhận dân sự
    • Giấy khám sức khỏe
    • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học nếu xin học cao học.
    • Bằng Thạc sĩ nếu xin học nghiên cứu sinh.
    • Bảng điểm bậc học cao nhất (bản sao công chứng tiếng Trung/ Anh).
    • Thư giới thiệu: Hai thư giới thiệu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh từ các giáo sư hoặc phó giáo sư.
    • Chứng chỉ HSK (nếu có), chưa có chứng chỉ HSK có thể học 1 năm tiếng dự bị
    • Kế hoạch học tập hoặc đề xuất nghiên cứu bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (tối thiểu 800 từ)
    • Các công trình nghiên cứu đã được công bố (nếu có)

Danh sách học bổng sau Đại học tháng 9 năm 2020. Danh sách này còn tiếp tục được cập nhật.

HỆ Thành Phố Ngôn Ngữ Giảng Dạy Chuyên Ngành Thời Gian Học
    THẠC SĨ Bắc Kinh Tiếng Trung
    HSK5>250
    GPA>75