• Trang chủ / TIN TỨC / Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Cơm trộn Hàn Quốc hay còn có tên gọi khác là Bibimbap, là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc và được du nhập vào nước ta vài năm trở lại đây. Sở dĩ món ăn này được yêu thích ở Việt Nam là vì thành phần chính của nó là cơm nấu từ gạo – một nguyên liệu rất quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt. Món ăn này cũng có sự phối hợp hài hòa của cơm với thịt, rau củ, nấm, trứng cùng nước xốt tương ớt đậm đà, không những có hình thức bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng.

    Bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè với công thức hướng dẫn cách làm ngay sau đây.

    Nguyên liệu làm món cơm trộn Hàn Quốc:

    • Gạo: 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp
    • Thịt bò thăn: 200g
    • Trứng: 4 quả
    • Nấm hương: 200g
    • Nấm kim châm: 200g
    • Cải bó xôi: 200g
    • Cà rốt: 200g
    • Bí ngòi: 200g
    • Giá đỗ: 200g
    • Tỏi: ½ củ
    • Vừng: 100g
    • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 3 muỗng
    • Các gia vị bao gồm: muối, đường, dầu ăn, xì dầu, giấm gạo…

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Vo gạo, nấu cơm như bình thường.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, đem ướp với gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng để thịt bò ngấm gia vị.

    – Cà rốt, bí ngòi làm sạch, thái sợi nhỏ, dài 3 – 5cm.

    – Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.

    – Nấm hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng.

    – Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch.

    – Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    – Vừng rang chín.

    Các nguyên liệu cần có cho món Bibimbap.

    Chế biến:

     Bước 1. Chế biến rau củ

    – Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Vắt nhẹ để rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè, vừng rang.

    – Nấm kim châm và giá đỗ làm tương tự, để riêng.

    – Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà rốt, nấm hương vào xào cùng chút muối. Đảo đều tay đến khi cà rốt chín mềm thì đổ ra bát để riêng.

    – Cũng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho bí ngòi vào xào cùng chút muối cho chín tái thì tắt bếp, đổ ra bát để riêng.

    Bước 2. Xào thịt bò

    Thịt bò đã ướp gia vị đem xào đến khi thịt săn lại, chín tới thì đổ ra bát. Không nên xào kỹ quá sẽ khiến thịt bị dai.

    Bước 3. Pha nước xốt bibimbap
    Chuẩn bị một cái bát, cho 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm + 1 muỗng dầu mè + 2 muỗng vừng rang +2 muỗng nước, khuấy đều hỗn hợp nước xốt.
    Bước 4. Thành phẩm và thưởng thức món cơm trộn

    – Để bày trí món ăn theo phong cách người Hàn, bạn hãy chuẩn bị chuẩn bị 4 – 5 bát đá Hàn Quốc, thoa một lớp dầu ăn mỏng trong lòng bát rồi cho vào mỗi bát một phần cơm, nén nhẹ xuống.

    – Lần lượt xếp các loại rau củ quả, thịt bò, nấm lên mặt cơm, để riêng các loại.

    – Đặt bát cơm lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn thì bắc xuống.

    – Ốp la trứng rồi đặt trứng vào giữa bát cơm, rắc thêm vừng rang lên trên.

    – Cuối cùng rưới nước xốt, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức.

    Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm.

    Lưu ý khi thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc:

    – Bạn có thể tìm thấy xốt Gochujang, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ thực phẩm Hàn Quốc.

    – Nếu như không có bát đá, bạn có thể làm giòn cơm trên chảo trước và múc ra bát thường.

    – Bạn có thể không thêm tương ớt Hàn Quốc nếu không ăn được cay.

    – Bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ phù hợp với sở thích của mình và lượng xốt sao cho hợp khẩu vị.

    Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

    ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
    (Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học ngoại ngữ giao tiếp đã giúp hơn 10.000 học viên thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ.
    Và giờ, đến lượt bạn ... )

      Cùng chuyên mục

      Đăng

      nhận

      vấn