• Trang chủ / TIN TỨC / Học Tiếng Trung có khó không?

Liệu “học Tiếng Trung có khó không” là câu hỏi mà bất kì ai khi muốn học Tiếng Trung đều thắc mắc. Nhiều người nghĩ rằng Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ khó nhất trên thế giới.

1.Xác định mục tiêu học ngay ban đầu

Đối với các bạn học sinh, sinh viên khi bắt đầu học Tiếng Trung thì có thể đặt mục tiêu đi du học. Hiện nay, đi du học Trung Quốc cũng đã dễ dàng hơn và phổ biến hơn. Để đi du học, trình độ HSK 4 hoặc 5 là đủ, lộ trình học khoảng 6 tháng – 1 năm là bạn có thể đi du học rồi.

hoc bong tieng trung ha ninh

Hoàn thành chương trình học tiếng Trung chỉ sau 6 tháng tại Ha Ninh CFL

– Để có một công việc chuyên môn và thu nhập cao hơn, làm việc trong các doanh nghiệp TQ phát triển, người lao động phải đáp ứng được yêu cầu đầu tiên là giao tiếp được Tiếng Trung thành thạo.

Hay đơn giản hơn, bạn bắt đầu học Tiếng Trung có thể đọc được status của thần tượng chẳng hạn?

2. Hãy coi tiếng Trung như ngôn ngữ thứ 2

Một câu trả lời nữa cho câu hỏi “học Tiếng Trung có khó không?” đó là: Muốn học Tiếng Trung, hãy coi nó như ngôn ngữ giao tiếp thứ 2 của bạn.

Quan điểm của Ha Ninh CFL là học ngôn ngữ phải yêu, phải có cảm hứng thì học mới “vào” và lâu quên. Chính vì vậy, chúng tôi liên tục đưa vào bài giảng các bài hát, trò chơi, tranh ảnh, các câu chuyện về văn hóa Trung Quốc, giúp học viên học mà chơi, chơi mà học.

hoc tieng trung de dang

Học tập trong môi trường mở, giao tiếp tự nhiên

*Bài tập về nhà ở Ha Ninh CFL không quá nặng, thay vào đó luôn ưu tiên tính thiết thực và hữu dụng. Nếu bạn đã từng đi học và thấy khổ sở vì áp lực phải đến lớp, phải làm bài tập…, hãy đến với chúng mình để cảm nhận một không khí hoàn toàn khác.

*Bạn học tiếng Trung có thể giúp cho mình có một lợi thế để phát triển sự nghiệp của mình sau này.

3. Học Tiếng Trung qua các bài hát và phim – Cực kì hiệu quả

Học ngoại ngữ thì học ngữ pháp và từ vựng rất quan trọng. Từ vựng không chỉ học được từ trong sách, mà còn có thể từ rất nhiều nguồn khác. Đối với việc bắt đầu học Tiếng Trung, hai trong số đó là: nghe nhạc và xem phim:

Nghe nhạc: Bạn cần tìm lyric của nó, tìm cả phần pinyin và đọc cả dịch tiếng Việt nữa. Sau đấy hãy tra từng từ, ghi lại, học thuộc bài hát và hát mỗi khi bạn rảnh. Bạn sẽ nhớ chữ rất nhanh. Nhạc Trung có rất nhiều bài hát hay, và thỉnh thoảng bạn còn có thể nghe được bài hát từng làm mưa làm gió nhạc Việt nữa đấy!

Xem phim: mới học bạn đừng hy vọng có thể nghe và đọc được sub Trung. Bạn có thể xem phim bình thường (nên xem phim sub thay vì thuyết minh vì nghe thuyết minh bạn sẽ chẳng nhớ gì đến học nữa).

hoc qua phim anh trung quoc

Xem phim cũng là một phương pháp học tập hiệu quả

học Tiếng Trung hoàn toàn không khó nếu như bạn yêu thích và có phương pháp học hiệu quả.

Đừng quên tìm hiểu các chương trình Du học Trung Quốc tại đây nha

Cùng chuyên mục