• Trang chủ / TIN TỨC / Kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cần phải bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào? Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng thì bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đều quan trọng và cần thiết như nhau. Bốn kỹ năng này không nằm riêng biệt mà luôn bổ sung lẫn nhau để giúp bạn ngày càng tiến bộ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

1. Kỹ năng nghe tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Bạn cần trau dồi kỹ năng nghe tiếng Hàn vì nghe luôn là một kỹ năng khó và quan trọng khi học ngoại ngữ. Bạn hãy bắt đầu bằng những bài nghe ngắn, đơn giản.

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Hàn hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rõ rệt

Mỗi khi nghe đừng vội nhìn đáp án mà hãy thử xem mình có thể nghe hiểu được bao nhiêu phần. Sau đó, đối chiếu với kết quả xem bản thân đúng được bao nhiêu phần trăm. Tiếp tục nghe lại nhiều lần và ghi chính tả để nắm rõ nội dung bài nghe hơn.

Còn nếu bạn đã nghe nhiều lần nhưng vẫn không nghe được thì có thể bài nghe có quá nhiều từ vựng mới. Hoặc những từ vựng đã gặp nhưng bạn phát âm không đúng nên lúc nghe không thể cảm được âm. Vì vậy để nghe tốt bạn cần trau dồi thật kỹ vốn từ vựng và kỹ năng phát âm của mình. Như vậy là bạn có thêm một gợi ý cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu rồi đúng không nào?

2. Kỹ năng nói tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Một điều quan trọng đối với kỹ năng nói tiếng Hàn là bạn phải phát âm đúng và chuẩn vì khi đó người nghe mới hiểu được chính xác nội dung bạn muốn truyền tải. Để nói tốt bạn phải thường xuyên luyện tập, trau dồi từ vựng và các cấu trúc câu để làm vốn liếng cho những chủ đề nói. Hãy bắt đầu bằng những đoạn giao tiếp ngắn và đơn giản. Sau đó, tập mô tả những sự vật, hiện tượng xảy ra hằng ngày bằng các từ vựng bạn có và tìm thêm vài từ mới để diễn tả cho đúng ý mình nhất.

Hãy dành ra tối thiểu 30 phút mỗi ngày, một cách thật điều đặn để luyện nói. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất cho kỹ năng nói, sau một khoảng thời gian ngắn, chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Học tiếng Hàn như thế nào​? Hãy bắt đầu bằng những bài hát thiếu nhi đơn giản

3. Kỹ năng đọc tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào​? Đọc nhiều là phương pháp tốt nhất để bạn rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Hàn, giúp bạn tích lũy được nhiều từ vựng và cách hành văn đúng chuẩn Hàn.

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu​? Học đọc qua báo chí, sách truyện sẽ giúp bạn tích lũy từ vựng nhanh chóng

Internet chính là công cụ giúp bạn học tiếng Hàn dễ nhất. Bởi rất dễ dàng để tìm các tài liệu đọc trên internet. Hơn nữa, có rất nhiều nguồn và chủ đề phong phú cho bạn lựa chọn. Hãy chăm chỉ rèn luyện kĩ năng đọc và nhớ ghi lại những câu văn mà bạn cảm thấy hay vào sổ để áp dụng cho những trường hợp riêng của bản thân nhé.

4. Kỹ năng viết tiếng Hàn

Bắt đầu học tiếng Hàn từ đâu​? Muốn viết tốt thì phải đọc thật nhiều, hãy chăm chỉ đọc báo, tin tức, sách truyện tiếng Hàn…Việc này không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Hàn mà còn giúp bạn cập nhật tình hình thế giới lại vừa trau dồi vốn từ vựng cũng như cách hành văn chuẩn người bản ngữ.

Nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK, vì các câu văn này được viết chuẩn văn phong Hàn nên rất phù hợp cho bạn luyện tập. Đây cũng là một gợi ý hay cho câu hỏi học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu mà bạn nên cân nhắc.

TIP: KINH NGHIỆM LUYỆN NGHE, NÓI TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn là một kĩ năng vô cùng quan trọng, nó quyết định cuộc giao tiếp của bạn sẽ thành công hay thất bại. Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh nên muốn bắt kịp tốc độ nói của họ không phải là một điều dễ dàng cho người mới.

Sau đây là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe – nói là ghi âm lại giọng nói của mình. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

+ Phân tích câu nói: Phân tích ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

+ Thường xuyên nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc.

+ Luyện tập, bắt chước ngữ điệu của bài nói mẫu.

+ Ghi âm.

+ Nghe lại đoạn ghi âm và đánh giá khả năng của mình. Với những điểm bạn chưa nói đúng chuẩn như bài mẫu, hãy luyện tập nhiều lần lặp lại để cải thiện.

Thêm vào đó, bạn hãy vận dụng những kiến thức đã học để giao tiếp với bạn bè hàng ngày và những mối quan hệ xung quanh. Bạn sẽ tự tin và luôn có cảm giác tiến bộ rõ rệt nhất khi giao tiếp một cách lưu loát bằng ngôn ngữ nói.

Bạn nên tận dụng thời gian học trên lớp, tập nói càng nhiều càng tốt mặc dù là những câu có cấu trúc đơn giản. Vì khi nói càng nhiều thì bạn càng nhớ bài lâu, tạo được phản xạ nhanh nhẹn trong các trường hợp tương tự. Ngoài ra còn khắc phục được tính sợ sai, nhút nhát của bản thân.

——————-

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ HÀ NINH – ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN, TIẾNG TRUNG

Hotline: 0968 233 111 – 0963 77 99 83

Trụ sở chính: Tòa nhà Việt Nam – Hàn Quốc, Trung Tâm Học Liệu – ĐH Thái Nguyên.

Cơ sở 2: Trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên

Cơ sở 3: KV Sông Công – Điềm Thụy.

Cơ sở 4: KV Đỗ Cận – Phổ Yên.

Cơ sở 5: Trường Mầm non Hoa Tuổi Thơ, Gần khu KTX 1 Samsung Phổ Yên – Thái Nguyên

Cơ sở 6: Khu Dự Án Nhà Ở Xã Hội – KCN Yên Phong, X. Đông Tiến – H. Yên Phong – T. Bắc Ninh (Cách KTX SEV 500m)