• Trang chủ / TIN TỨC / Làm việc cho doanh nghiệp Mỹ, cơ hội việc làm Hot nhất hiện nay.

Để làm việc cho công ty nước ngoài có lẽ là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Môi trường làm việc chuyên nghiệp có mức lương vô cùng hấp dẫn là một trong những mục tiêu phấn đấu của nhiều người.

Trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Mỹ – Hà Kim Ngọc ở thủ đô Washington ngày 2/6. Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) xác định Việt Nam là một đối tác ưu tiên trong các dự án tại khu vực sắp tới, gồm sản xuất các sản phẩm chiến lược trong chuỗi cung ứng của Mỹ.
    cơ hội việc làm mới tại việt nam
    Cơ hội Làm việc trong các doanh nghiệp Mỹ ngày càng thuận lợi hơn

1. Cơ hội lớn cho người trẻ

• Đại sứ Ngọc đề nghị DFC tiếp tục tham gia vào các hoạt động liên quan trong năm nay, khi Việt Nam và Mỹ kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao. Các hoạt động gồm các hội nghị ASEAN – Mỹ, Việt Nam – Mỹ về hợp tác đầu tư tại khu vực.
    • Từ tháng ba, hãng Apple của Mỹ bắt đầu chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc sang Việt Nam và tăng số lượng. Google và Microsoft cũng đang chuyển một số dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Một số doanh nghiệp lớn như Amazon và Home Depot bắt đầu tuyển dụng, tìm kiếm chuỗi cung ứng, coi Việt Nam là một trong những điểm đến bên cạnh các quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Thái Lan hay Malaysia.
    • Như vậy nền kinh tế của Việt Nam sẽ có vị trí mới trên thế giới. Các sản phẩm công nghệ, chất lượng cao sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

2. Ngôn ngữ vẫn là rào cản lớn của người Việt

Nhưng không hẳn ai cũng giỏi về mặt chuyên môn cũng có thể ứng tuyển được vào công ty nước ngoài hay có thể vào làm rồi nhưng không thích nghi được.
    tu van khoa hoc tieng anh giao tiep
    Học viên lắng nghe chia sẻ về những cơ hội việc làm mới
    • Bạn nào đã từng làm việc tại công ty nước ngoài sẽ nhận được điểm thuận lợi lớn tại đây đó chính là: Mức thu nhập cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thăng tiến. Đặc biệt hơn, môi trường làm việc giúp cho nhân viên có thể trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Đây là điều mà bất kỳ bạn trẻ nào vừa mới ra trường nào cũng ao ước.
    • Khi đã quyết định làm việc cho công ty nước ngoài đồng nghĩa bạn cũng đã nắm vững một lượng kiến thức về ngôn ngữ đủ để giao tiếp và làm việc.
    • Tuy nhiên, sẽ có rào cản vô hình ngăn cách bạn giao tiếp và kết nối với đồng nghiệp hoặc quản lý người nước ngoài vì thật sự sẽ rất khó để bạn hòa nhập hoàn toàn với họ khi phải sử dụng ngôn ngữ thứ hai không phải tiếng mẹ đẻ.

Nếu vốn tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt, có thể bạn sẽ cần đến khoá học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản. Hãy tham khảo khoá học tại đây